Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình
Thứ năm, 25/04/2024
Chủ đề công tác: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2024 "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất"

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình tham dự Toạ đàm phương pháp xây dựng đội ngũ nhân sự và thúc đẩy tạo động lực cho nhân viên do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình tổ chức

Thứ tư, 26/04/2023 Đã xem: 24

Ngày 23/4/2023, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Tọa đàm phương pháp xây dựng đội ngũ nhân sự và thúc đẩy tạo động lực cho nhân viên, các giải pháp phát triển doanh nghiệp. Tham dự có gần 100 doanh nhân trẻ thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và những người yêu thích kinh doanh.

Tại tọa đàm, Lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình đã chia sẻ cơ chế, chính sách, hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ đối với hội viên Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Ninh Bình. Theo đó, Quỹ ĐTPT tỉnh Ninh Bình là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách do UBND tỉnh Ninh Bình thành lập. Quỹ có chức năng đầu tư và cho vay các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Với vai trò là công cụ tài chính của Tỉnh, Quỹ đã phối hợp với các Sở, ngành đề xuất nhiều giải pháp, cơ chế tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho các dự án, doanh nghiệp đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hoạt động cho vay, tìm kiếm các dự án, mở rộng các lĩnh vực cho vay đầu tư, trong đó có lĩnh vực y tế, giáo dục.

Với lợi thế về nguồn vốn cho vay của Quỹ có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, lãi suất cho vay ưu đãi, thời hạn cho vay tối đa 15 năm, số tiền cho vay tối đa tới 80% tổng mức đầu tư của dự án. Bên cạnh đó, Quỹ cũng là đối tác chiến lược về nguồn vốn với các ngân hàng thương mại lớn như BIDV, Vietcombank, Viettin bank … để hỗ trợ khách hàng về nguồn vốn, bảo lãnh và các dịch vụ ngân hàng khác …. Đặc biệt, trong thời gian cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch covid Quỹ cũng đã cố gắng đồng hành, gắn kết cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn với các chính sách cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ, miễn giảm lãi suất tiền vay…

Bà Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc Quỹ chia sẻ cơ chế, chính sách hỗ trợ nguồn vốn của Quỹ ĐTPT tại buổi toạ đàm.

Tọa đàm đã trao đổi, thảo luận, phân tích, tìm hướng tháo gỡ và nghe Doanh nghiệp chia sẻ thông tin các dự án, khó khăn vướng mắc. Những câu hỏi liên quan đến điều kiện vay vốn, lĩnh vực, lãi suất cho vay, những khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách, thủ tục đầu tư đã được Quỹ giải đáp ngay tại Hội nghị. Đa số các nhà đầu tư đều bày tỏ mong muốn được hợp tác với Quỹ. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về Quỹ cũng như lợi thế khi sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ.

Ông Hoàng Thành Luân – Trưởng phòng Tín dụng Quỹ giải đáp những câu hỏi liên quan đến hoạt đông cho vay tại buổi toạ đàm.

Cũng tại Tọa đàm này, các doanh nghiệp được các chuyên gia Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phía Bắc, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao đổi, chia sẻ, phổ biến, tư vấn các chương trình hỗ trợ chuỗi liên kết ngành cho doanh nghiệp như: phân tích quản trị vận hành nhân sự trong doanh nghiệp; xây dựng cơ chế, chính sách và phương thức vận hành nhân sự; kỹ năng tuyển dụng và giữ chân nhân sự; vận hành cơ chế nhân sự theo chuỗi hệ thống; xây dựng hệ thống văn hóa và KPI theo mô hình từng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chuyên gia đã cùng với các doanh nhân trẻ thảo luận về chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực; tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị, các chương trình tín dụng, vốn vay cho doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Buổi tọa đàm đã giúp các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận thông tin, chính sách mới để nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh Ninh Bình./.

Tác giả bài viết: Phòng Tín dụng

Liên kết Website
Khảo sát

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 9357377
  • Trực tuyến: 59
  • Hôm nay: 1007