Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình
Thứ tư, 28/02/2024
Chào mừng bạn đến với website của Qũy đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình

QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH NINH BÌNH THAM DỰ DIỄN ĐÀN KINH TẾ KIỀU BÀO LẦN THỨ II VÀ KẾT NỐI HỢP TÁC ĐỊA PHƯƠNG, DOANH NGHIỆP VIỆT NAM – KYUSHU TẠI NHẬT BẢN

Thứ bảy, 14/10/2023 Đã xem: 39

Ngày 27/7/2023, Hiệp hội các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương nhận được thư của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản về “Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II và kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu”; được sự cho phép của UBND tỉnh Ninh Bình tại Quyết định số 466/QĐ-VP9 ngày 16/8/2023, ông Nguyễn Hữu Thạch - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình, ủy viên Ban Chấp hành của Hiệp hội các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương (ALDIF) đã tham gia Đoàn công tác dự “Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II và kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu” tại Nhật Bản trong thời gian từ ngày 05/10/2023 đến ngày 10/10/2023.
Tham dự diễn đàn có: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka Bà Vũ Chi Mai cùng dự còn có 400 đại biểu là lãnh đạo và đại diện các địa phương của Việt Nam và Kyushu cùng các doanh nghiệp kiều bào từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

(Lễ khai mạc “Diễn đàn kinh tế kiều bào lần thứ II - Kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu: Thực chất - Hiệu quả - Bền vững”. Ảnh sưu tầm)

 

(Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại Diễn đàn - Ảnh sưu tầm)

Diễn đàn kinh tế Kiều bào lần thứ II và kết nối hợp tác địa phương, doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu là cầu nối bền vững để các địa phương, doanh nghiệp hai nước tăng cường kết nối thúc đẩy giao thương một cách Thực chất, Hiệu quả và Bền vững. Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Kiều bào lần thứ II, các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp của những kiều bào Việt Nam ở 15 nước trên thế giới và các doanh nghiệp Nhân Bản đã trưng bày gian hàng nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tại Diễn đàn, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản đã giao lưu, tham quan những gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và tìm kiếm, khai thác thị trường. Diễn đàn kinh tế Kiều bào lần thứ II đã trở thành cầu nối, là kênh xúc tiến thương mại thực chất, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam, kiều bào Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản bắt tay hợp tác một cách bền vững, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh.

Ngày 6/10/2023, ông Nguyễn Hữu Thạch – Giám đốc Quỹ cùng các thành viên trong Hiệp hội các Quỹ ĐTPT địa phương đã tham dự diễn đàn tại Fukuoka để trao đổi, tham vấn về các chương trình xúc tiến hợp tác quốc tế cấp địa phương với vùng Kyushu nói chung và tỉnh Miyazaki nói riêng.

(Đoàn công tác Hiệp hội các Quỹ ĐTPT địa phương chụp cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và bà Vũ Chi Mai, Tổng lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản)

(Đoàn công tác Hiệp hội các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương tham dự Diễn đàn)

(Ông Nguyễn Hữu Thạch – Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình tại Diền đàn)

 

(Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gặp Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro cùng các đại biểu tham dự Diễn đàn, trong đó có Hiệp hội các Quỹ ĐTPT địa phương)

Về vấn đề đào tạo, cung ứng nhân lực, ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ tại Fukuoka cho rằng: Với tỷ lệ dân số già cao, Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực từ các nước, đây chính là cơ hội tốt để phát triển lĩnh vực cung ứng nhân lực. Ông cũng giới thiệu về chương trình hợp tác giáo dục với các địa phương trong nước, chương trình đào tạo tiếng Nhật cho các du học sinh, tu nghiệp sinh và lao động muốn làm việc tại Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương cảm ơn sự quan tâm của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka thời gian qua đã hỗ trợ đoàn tìm kiếm cơ hội để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hợp tác cấp địa phương, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến các đối tác Nhật Bản; kết nối Kiều bào người Việt tại Nhật Bản hướng về xây dựng quê hương...

(Đoàn công tác Hiệp hội các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương tại gian hàng)

(Ông Nguyễn Hữu Thạch – Giám đốc Quỹ giới thiệu các tài liệu, ấn phấm giới thiệu thu hút đầu tư, du lịch và sản phẩm gốm Bồ Bát của tỉnh Ninh Bình tại Gian hàng của Hiệp hội các Quỹ ĐTPT địa phương)

(Ông Nguyễn Hữu Thạch – Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình cùng các ấn phấm giới thiệu về tỉnh Ninh Bình tại Gian hàng của Hiệp hội các Quỹ ĐTPT địa phương)

 

(Ông Nguyễn Hữu Thạch – Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình giới thiệu đến các doanh nghiệp tham gia Diễn đàn về tỉnh Ninh Bình và Quỹ ĐTPT tỉnh Ninh Bình)

Tại Diễn đàn, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình đã làm việc với Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam Thái Bình Dương (MVP) do ông Nguyễn Thanh Bình chủ tịch HĐQT kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến sản phẩm cói Kim Sơn, gốm Bồ Bát, nhân lực để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Công ty dự kiến sẽ tổ chức đoàn công tác cùng các doanh nghiệp Nhật Bản làm việc trực tiếp tại tỉnh Ninh Bình trong tháng 11/2023. Quỹ ĐTPT Ninh Bình sẽ trực tiếp làm đầu mối giới thiệu sản phảm và có thể xúc tiến cho vay các doanh nghiệp của Ninh Bình nếu đáp ứng đủ điều kiện vay vốn của Quỹ.

(Sản phẩm cói được giới thiệu tại Diễn đàn)

(Sản phẩm cói được giới thiệu tại Diễn đàn)

 

(Sản phẩm cói được giới thiệu tại Diễn đàn)

Chuyến công tác đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài và các tổ chức, tài chính, doanh nhân trong nước tìm đối tác hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư, nguồn nhân lực, y tế, giáo dục, du lịch, chuyển giao công nghệ, nông, lâm, ngư nghiệp, điện tử và kết nối với các tổ chức, Quỹ tài chính của Nhật Bản đầu tư vào các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Ninh Bình nói chung, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình nói riêng./.

Tác giả bài viết: Văn phòng

 

Liên kết Website
Khảo sát

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 9325085
  • Trực tuyến: 13
  • Hôm nay: 850