Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình
Thứ năm, 25/04/2024
Chủ đề công tác: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2024 "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất"

Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tham dự Hội nghị thường niên về hoạt động Quỹ Đầu tư phát triển địa phương năm 2023

Thứ năm, 31/08/2023 Đã xem: 19

Ngày 19, 20, 21 tháng 7 năm 2023, Hội nghị thường niên, Hội nghị chuyên đề và Hội thao các Quỹ đầu tư phát triển địa phương năm 2023 được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcom Bank), các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Tổng Thư ký Hiệp hội Quỹ Đầu tư phát triển địa phương cùng với sự có mặt của thành viên Hội đồng Quản lý, lãnh đạo, nhân viên 41 Quỹ Đầu tư phát triển địa phương và Công ty Đầu tư tài chính nhà nước thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn công tác của Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tham dự Hội nghị thường niên năm 2023 gồm 12 thành viên, do ông Nguyễn Hữu Thạch – Phó Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Quỹ làm Trưởng đoàn.

(Đoàn công tác Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tham dự Hội nghị)

Hội nghị đã nghe Bà Chu Nguyên Thành, Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội - Phó Chủ tịch Hiệp hội báo cáo tổng kết tình hình hoạt động năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương. Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại và nguyên nhân đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm tổ chức thực hiện hoạt động của Quỹ đảm bảo đúng quy định và phù hợp với thực tiễn của từng địa phương. Trong năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng hầu hết các Quỹ đều thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định tại Nghị định số 147/2020/NĐ-CP của Chính phủ như sử dụng vốn đúng mục đích, bảo toàn vốn, hoạt động cho vay, đầu tư có nhiều khởi sắc, doanh thu cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra.

Bà Chu Nguyên Thành, Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội - Phó Chủ tịch Hiệp hội Báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị cũng nghe các ý kiến phát biểu đến từ đại điện Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Quỹ: Vĩnh Long, Lào Cai, Hà Tĩnh,…. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã tích cực trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các Quỹ tại địa phương, qua đó đi đến thống nhất những nội dung đề xuất, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn nhằm tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động của Quỹ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng - Chủ tịch Hiệp hội đã làm rõ thêm về kết quả hoạt động của các Quỹ, những vướng mắc trong quá trình hoạt động, đồng thời cũng định hướng được những công việc cần phải làm trong thời gian tới để tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động của hệ thống Quỹ Đầu tư phát triển địa phương. Bên cạnh đó cũng đề nghị các Quỹ tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện những nhiệm vụ như đã nêu trong Báo cáo tại Hội nghị, trong đó cần lưu ý một số nội dung quan trọng (về vốn điều lệ, xây dựng các Quy chế…), chủ động nghiên cứu đề ra biện pháp tháo gỡ khó khăn hoặc đề xuất các cấp, ngành tại địa phương để được xem xét giải quyết.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng - Chủ tịch Hiệp hội phát biểu bế mạc Hội nghị

Bên lề Hội nghị, ngày 19, 20 tháng 7 năm 2023 Hiệp hội cũng đã tổ chức thành công Hội thao các Quỹ Đầu tư phát triển tạo không khí thi đua sôi nổi, giao lưu đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm giữa các Quỹ; ngày 21 tháng 7 năm 2023 tổ chức 02 hội thảo chuyên đề về triển khai Nghị định số 99/2022/NĐ-CP ngày 30/11/2022 của Chính phủ về đăng ký biện pháp đảm bảo, Thông tư số 90/2021/TT-BTC ngày 13/10/2021 của Bộ Tài chính về hướng dẫn chế dộ kế toán áp dụng cho Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách. Qua đó trao đổi các vướng mắc mà các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương đang gặp phải để cùng nhau giải đáp tìm ra cách xử lý các vướng mắc đó.

Hội nghị chuyên đề triển khai Thông tư 90/2021/TT-BTC ngày 13/10/2021

Hội nghị chuyên đề triển khai Thông tư 99/2022/TT-BTC ngày 30/11/2022

Đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tham gia Hội thao các Quỹ ĐTPT

Thông qua Hội nghị thường niên, hội thao và hội nghị chuyên đề các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình có cơ hội được trao đổi, học tập kinh nghiệm từ đó vận dụng vào điều kiện thực tế của Quỹ nhằm hạn chế rủi ro về Đầu tư trực tiếp và bảo đảm tiền vay, xử lý nợ trong quá trình hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Phòng Tài chính - Kế hoạch

Liên kết Website
Khảo sát

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 9357337
  • Trực tuyến: 20
  • Hôm nay: 967