Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình
Thứ năm, 25/04/2024
Chủ đề công tác: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2024 "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất"

Hội nghị người lao động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 tại Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình

Thứ tư, 22/03/2023 Đã xem: 20

Sáng ngày 17/03/2023 tại phòng Hội trường tầng 4 Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình (sau đây gọi tắt là Quỹ) đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, Giám đốc Quỹ; đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh, Phó Giám đốc Quỹ, Tổ trưởng Tổ Công đoàn Quỹ và 27 cán bộ, người lao động Quỹ

(Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị người lao động)

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Quỹ. Theo đó, mặc dù 04 tháng đầu năm 2022 do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng với tinh thần đoàn kết và nỗ lực không ngừng của tập thể, Quỹ đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Hiệu quả hoạt động của Quỹ ngày càng được nâng cao, nguồn vốn của Quỹ được sử dụng đúng mục đích, đảm bảo nguyên tắc bảo toàn và phát triển vốn, hoạt động cho vay được mở rộng cả về quy mô và chất lượng góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời Quỹ cũng đã quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của Quỹ phát triển đất góp phần hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu tiền sử dụng đất mà Hội đồng nhân dân tỉnh giao.

(Hình ảnh đ/c Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Quỹ)

Trong năm 2023 Quỹ xác định tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Quyết liệt trong chỉ đạo công tác chuyên môn; thận trọng trong thẩm định cho vay vốn và cho ứng vốn; đánh giá sát thực trạng khoản nợ và phân loại đúng tính chất nợ, trích lập dự phòng đầy đủ để hạn chế rủi ro. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, người lao động Quỹ quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu theo Kế hoạch đã đề ra.

Tại Hội nghị đồng chí Đinh Thị Mai Lan - Kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đã trình bày tóm tắt Báo cáo công khai công tác tài chính năm 2022; tình hình tiền lương, thưởng năm 2022 và việc trích lập, sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi tại Quỹ.

(Hình ảnh đ/c Đinh Thị Mai Lan - Kế toán trưởng trình bày Báo cáo công khai công tác tài chính năm 2022; tình hình tiền lương, thưởng năm 2022)

Thay mặt Tổ Công đoàn, đồng chí Ngô Thị Hiền - Nhân viên phòng Tài chính - Kế hoạch lên trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Tổ Công đoàn Quỹ. Theo đó, trong năm 2022 Tổ Công đoàn đã tổ chức kịp thời việc thăm hỏi, động viên cán bộ, người lao động Quỹ khi ốm đau, thai sản, trong gia đình có việc hiếu, hỉ; Tham mưu cho Ban Giám đốc tổ chức cho cán bộ, người lao động đi tham quan, nghỉ mát; cấp phát trang phục làm việc, khám sức khoẻ,…; Bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, người lao động. Bên cạnh đó công tác hoạt động xã hội, từ thiện cũng được triển khai tích cực, thể hiện trong việc tham gia đóng góp, ủng hộ qua các đợt phát động của các tổ chức đoàn thể với tổng số tiền là 269,5 triệu đồng như: Tham gia tặng quà tết cho các hộ nghèo, chính sách, các em thiếu nhi, trẻ mồ côi khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó và thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 74,5 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng 03 ngôi nhà tình nghĩa với tổng giá trị 195 triệu đồng. Công tác thi đua, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong năm 2022 được thực hiện kịp thời, chính xác và khách quan. Việc theo dõi thu, chi tại Tổ Công đoàn được ghi chép rõ ràng, chính xác đảm bảo đúng quy định tại quy chế hoạt động và điều lệ Công đoàn Việt Nam.

(Hình ảnh đ/c Ngô Thị Hiền - Nhân viên phòng Tài chính - Kế hoạch trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của Tổ Công đoàn Quỹ)

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bình - Chánh Văn phòng cũng đã trình bày tóm tắt Nội quy lao động của Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình.

(Hình ảnh đ/c Nguyễn Thị Bình - Chánh Văn phòng trình bày tóm tắt Nội quy lao động của Quỹ)

Hội nghị đã dành thời gian để cán bộ, người lao động phát huy quyền dân chủ thông qua việc trình bày các tham luận; tham gia ý kiến góp ý, kiến nghị, đề xuất liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc quản lý và xây dựng Quỹ. Đồng thời Ban Giám đốc cũng lắng nghe, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cán bộ, người lao động.

Một số hình ảnh phát biểu tham gia ý kiến góp ý, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, người lao động thuộc các phòng nghiệp vụ tại Hội nghị:

(Đại diện phòng Tín dụng)

(Đại diện phòng Quản lý uỷ thác)

 

(Đại diện Văn phòng)

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân của Quỹ nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 05 người, trong đó:
     - Đ/c Lưu Đức Vũ - Trưởng phòng Quản lý đầu tư - Trưởng ban;
     - Đ/c Vũ Minh Khánh - Phó Chánh văn phòng - Phó ban;
     - Đ/c Hoàng Thành Luân - Trưởng phòng Tín dụng - Ủy viên;
     - Đ/c Phạm Hồng Điệp - Trưởng phòng Quản lý ủy thác - Ủy viên;
     - Đ/c Ngô Thị Hiền - Nhân viên phòng Tài chính - Kế hoạch - Ủy viên.

(Hình ảnh bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025)

 

(Hình ảnh Ban Thanh tra nhân dân Quỹ ĐTPT NB nhiệm kỳ 2023-2025)

Bên cạnh công tác chuyên môn nghiệp vụ thì công tác thi đua khen thưởng cũng cũng được Quỹ rất chú trọng, trong năm 2022 với tinh thần thi đua sôi nổi của toàn thể cán bộ, người lao động Quỹ, công tác thi đua khen thưởng của Quỹ đạt được kết quả tương đối cao.

Hội nghị đã triển khai nội dung trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc được cấp tỉnh và cấp cơ sở công nhận. Đồng thời đại diện Tổ Công đoàn đã phát động phong trào thi đua nhằm tiếp tục tạo không khí thi đua sôi nổi trong năm 2023.

(Hình ảnh đại diện P. Tín dụng nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Ninh Bình)

(Hình ảnh đại diện phòng Quản lý đầu tư nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh Ninh Bình)

(Hình ảnh các cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình)

 

(Hình ảnh các cá nhân nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở của Quỹ)

Sau khi hoàn tất các nội dung chương trình đề ra, thư ký Hội nghị đã thông qua Nghị quyết và được sự nhất trí của 100% cán bộ, người lao động.

(Hình ảnh đ/c Vũ Văn Hậu - Nhân viên Văn phòng, Thư ký Hội nghị thông qua Nghị quyết Hội nghị)

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch - Giám đốc Quỹ lên phát biểu bế mạc. Đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, người lao động trên cơ sở Nghị quyết của Hội nghị tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra để cùng với tập thể Quỹ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023.

(Hình ảnh đ/c Nguyễn Hữu Thạch - Giám đốc Quỹ phát biểu bế mạc Hội nghị)

Tác giả bài viết: Văn phòng

Liên kết Website
Khảo sát

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 9357360
  • Trực tuyến: 64
  • Hôm nay: 990