QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NINH BÌNH PHỐI HỢP QUẢNG BÁ NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2021

Thứ tư, 12/05/2021 Đã xem: 19

Năm 2021, tỉnh Ninh Bình vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021. Đây là dịp để tỉnh Ninh Bình tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh mảnh đất, con người Ninh Bình nói chung, những tiềm năng, thế mạnh du lịch Ninh Bình nói riêng đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.

Nhằm góp phần tăng cường tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2021 tại tỉnh Ninh Bình dưới hình thức quảng bá trực quan để đẩy mạnh du lịch theo đúng định hướng, đảm bảo phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương; mới đây Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình đã phối hợp, hỗ trợ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình sửa chữa cụm

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia địa phương, thời gian tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 được diễn ra trong suốt cả năm 2021 với 11 hoạt động chính, 27 hoạt động khác do tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp tổ chức tại địa phương, 4 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức tại Ninh Bình và 104 hoạt động hưởng ứng của 27 tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Cà Mau... Trong đó, điểm nhấn là Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư năm 2021 tổ chức vào tối 20/4 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Với tầm vóc, quy mô, ý nghĩa của Năm Du lịch Quốc gia 2021, hai đơn vị đã chủ động xây dựng chương trình, tổ chức ký kết biên bản hỗ trợ kinh phí, sớm đưa cụm pano vào sử dụng từ ngày 10/3, phù hợp với kế hoạch tuyên truyền, quảng bá Năm Du lịch Quốc gia 2021 của tỉnh Ninh Bình.

Cụm pano đã được 02 đơn vị phối hợp lựa chọn đơn vị thi công uy tín sơn lại toàn bộ chân đế bê tông; ốp nhôm aluminium màu xám phần cột; sửa chữa pano và in bạt 03 cụm pano kích thước 6,1m x 12,8m/mặt; đảm bảo kết cấu, kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ theo quy định.

Cụm Pano được đặt tại địa điểm thông thoáng, trên trục đường chính dẫn vào khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, là điểm giao cắt quan trọng giữa đường tránh thành phố Ninh Bình với Quốc lộ 1A với lượng phương tiện tham gia giao thông lớn nên cụm pano sau khi sửa chữa và đưa vào sử dụng đã góp phần hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình, đồng thời góp phần vào thành công chung của Năm Du lịch Quốc gia 2021.

Tác giả bài viết: Phòng Tài chính - Kế hoạch