Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 và kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam

Thứ năm, 31/08/2023 Đã xem: 43925

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các sự kiện trọng đại của đất nước luôn được cấp ủy Chi bộ và tập thể lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình chú trọng, coi đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Tiếp tục nhiệm vụ đó Quỹ xác định tháng 8 là tháng diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như: kỷ niệm 78 năm ngày cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945- 19/8/2023); ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2023); kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2023), do đó cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và phát động các phong trào thi đua tạo khí thế làm việc sôi nổi trong toàn cơ quan Quỹ.

Với mục đích tuyên truyền truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực tự cường, dân tộc. Bên cạnh đó nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2023, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ sở và Nghị quyết Chi bộ Quỹ. Tại buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 8, Chi bộ Quỹ đã tuyên truyền kịp thời phổ biến toàn bộ nội dung đề cương tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023) của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình. Đề cương đã giúp đảng viên nắm được những nội dung cốt lõi liên quan tới cuộc cách mạng đó là:

Diễn biến cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945;

Diễn biến cuộc cách mạng Tháng Tám ở Ninh Bình;

Nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Tháng Tám.

Để mọi đối tượng đều được phổ biến và nắm bắt nội dung, việc tuyên truyền không chỉ được triển khai tại cuộc họp chi bộ mà còn được các phòng nghiệp vụ quán triệt tới toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động thuộc các phòng nghiệp vụ.

(hình ảnh người lao động phòng nghiệp vụ nghiên cứu tài liệu tuyên truyền về cuộc cách mạng Tháng Tám)

Việc tuyên truyền còn được đa dạng hóa hình thức khác nhau, trong đó bảo gồm cả việc đăng tải các khẩu hiệu tuyên truyền trên bảng điện tử của cơ quan cũng được Quỹ thực hiện đầy đủ hàng ngày. Với những khẩu hiệu có ý nghĩa thiết thực như:

Nhiệt liệt chào mừng 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023);

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

(hình ảnh các khẩu hiệu tuyên truyền được đăng tải trên bảng điện tử tại trụ sở Quỹ)

Để khích lệ cán bộ đảng viên, người lao động bằng những hành động cụ thể thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày cách mạng Tháng Tám thành công, ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và kỷ niệm ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam, Quỹ đã phát động toàn thể cán bộ đảng viên người lao động hăng hái hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó thi đua tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và tham gia giải thể thao chào mừng Kỷ niệm 78 năm ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam do Sở Tài chính tổ chức.

(hình ảnh cán bộ đảng viên, người lao động Quỹ tập luyện thể dục thể thao)

Có thể khẳng định việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tạo không khí thi đua sôi nổi trong những ngày cả nước đang tưng bừng chào mừng kỷ niệm cuộc cách mạng Tháng Tám lịch sử, ngày khai sinh của đất nước ta (2/9) và ngày truyền thống ngành Tài chính đã đem lại giá trị và hiệu quả thiết thực đặc biệt là tại thời điểm quý III của năm là mốc thời gian để giúp Quỹ tăng tốc phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu được giao để về đích xuất sắc kết thúc một năm tài chính.

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý ủy thác