Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình hưởng ứng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023)

Thứ năm, 31/08/2023 Đã xem: 26

Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2029 - 28/7/2023) là dịp để cán bộ, đoàn viên, người lao động Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Năm 2023 cũng là năm tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028, đoàn viên Quỹ đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội; đoàn kết xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đề ra.

Tại Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, các đại biểu đã tín nhiệm bầu 11 đồng chí (trong đó có đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc Quỹ) vào Ban chấp hành Công đoàn. Đồng thời chỉ định đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh là Tổ trưởng Tổ Công đoàn Quỹ

(Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2023-2028)

Trong năm, Tổ Công đoàn Quỹ đã luôn phát huy vai trò đoàn kết thống nhất và phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Quỹ, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các công đoàn viên. Tạo sự đồng thuận cao, tinh thần đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau giữa các đoàn viên trong cơ quan Quỹ, cụ thể:

Về đời sống vật chất: Công đoàn thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt các chế độ, chính sách có liên quan đến quyền lợi của người lao động để kịp thời đề xuất với Ban Giám đốc thực hiện đúng, đủ, kịp thời theo quy định, như: Thực hiện chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng, chế độ nghỉ phép, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ đào tạo bồi dưỡng, khám sức khỏe định kỳ, các khoản chi có tính chất phúc lợi.... Thường xuyên vận động đoàn viên trong việc tự giác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý chi tiêu nội bộ để tăng thu nhập cho đoàn viên trong cơ quan.

Về đời sống tinh thần: Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, Tổ Công đoàn Quỹ luôn quan tâm đời sống tinh thần của đoàn viên, như: Thường xuyên thăm hỏi động viên cán bộ, lao động và gia đình có người thân bị ốm đau, gia đình chính sách, tổ chức tặng quà cho các cháu là con của cán bộ, người lao động trong cơ quan nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Tổ chức tọa đàm, tham quan dã ngoại cho chị em phụ nữ nhân ngày 8/3.

(Tập thể cán bộ, nhân viên Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình)

(Đoàn viên thanh niên và nữ công Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đi tham quan tại Mộc Châu, Sơn La)

Công đoàn phối hợp với Tổ nữ công tổ chức cho đoàn viên đi tham quan tại Mộ Châu - Sơn La. Đặc biệt hàng năm, tổ chức cho cán bộ và lao động trong cơ quan đi tham quan, nghỉ mát tạo sự gần gũi trong nội bộ toàn thể đoàn viên để khích lệ tinh thần cho đoàn viên sau thời gian làm việc mệt mỏi, tăng hiệu quả làm việc. Tổ chức phong trào văn nghệ, thể dục thể thao như tổ chức giải cầu lông, giải bóng bàn để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn.

(Đoàn viên tham gia văn nghệ tại Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình)

(Đoàn viên Công đoàn Quỹ tham gia chương trình giao lưu thể thao)

Công tác an sinh xã hội: Công đoàn Quỹ tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội: Quyên góp ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn"...

(Đồng chí Giám đốc Quỹ dự khánh thành nhà tình nghĩa Quỹ hỗ trợ xây cho gia đình chính sách tại huyện Yên Khánh)

Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và Quy chế của cơ quan, đơn vị liên quan đến đoàn viên, người lao động. Vận động đoàn viên, người lao động học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực và phẩm chất; vận động công đoàn viên gương mẫu trong việc thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp.

Các cuộc vận động phong trào thi yêu nước, thi đua  đua lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn được duy trì, phát động rộng rãi, thu hút, khơi dậy động lực của đoàn viên và người lao động tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Quỹ.

(Ông Nguyễn Hữu Thạch - Phó Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Quỹ trao thưởng cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023)

Tác giả bài viết: Phòng Tài chính - Kế hoạch