Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình
Thứ tư, 29/05/2024
Chủ đề công tác: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2024 "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất"

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024 VÀ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH CỦA ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH NINH BÌNH

Thứ hai, 01/04/2024 Đã xem: 58

     Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, ngay từ những ngày đầu tháng 3, đoàn viên, thanh niên Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), cụ thể như sau:

     Hoạt động vì môi trường xanh - sạch - đẹp

     Chiều ngày 26/3/2024, đoàn thanh niên Quỹ đã tổ chức quét dọn vệ sinh, phát quang cây xanh, làm đẹp cảnh quan tại trụ sở cơ quan Quỹ. Hoạt động vì môi trường xanh - sạch - đẹp là một trong những chuỗi sự kiện lớn hướng tới kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần tích cực của đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng không gian làm việc xanh, sạch, đẹp. Đồng thời tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đến các đoàn viên thanh niên, cán bộ, người lao động Quỹ.

 

Thanh niên Quỹ dọn dẹp vệ sinh tại trụ sở Quỹ

Thanh niên Quỹ dọn dẹp vệ sinh tại Nhà đa năng

     Tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện

     Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, đây là một việc làm hết sức nhân văn, góp phần nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” và thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người đoàn viên thanh niên.

     Hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động. Sáng ngày 28/3/2023, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đoàn viên thanh niên Quỹ đã hưởng ứng, tham gia hiến máu nhân đạo tại Chương trình “Giọt hồng Thanh niên Cố đô” và Ngày toàn dân tham gia hiến máu tính nguyện (07/4) do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

Thanh niên Quỹ tham gia Hiến máu nhân đạo

Thanh niên Quỹ tham gia Hiến máu nhân đạo

     Tham gia hoạt động này giúp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, từ đó hiểu rõ, tự nguyện tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu; góp phần tạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của người bệnh.

     Phối hợp với UBND xã Gia Thắng và xã Gia Phương, huyện Gia Viễn hỗ trợ kinh phí  thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” chung tay xây dựng nông thôn mới

     Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn xã Gia Thắng và xã Gia Phương, huyện Gia Viễn còn một số tuyến đường chưa được đầu tư hệ thống chiếu sáng, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông vào ban đêm của người dân đồng thời ảnh hưởng đến công tác quản lý an ninh trật tự tại địa phương.

     Do vậy, nhằm tạo điều kiện cho người dân và sự phát triển của xã, đoàn thanh niên Quỹ đã tham mưu, đề xuất và được sự nhất trí của Ban Giám đốc Quỹ hỗ trợ kinh phí với tổng số tiền 50.000.000 đồng để xây dựng công Thắp sáng đường quê tại xã Gia Thắng và xã Gia Phương, huyện Gia Viễn.

     Chương trình “Hành trình về nguồn”, thăm quê Bác tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

     Từ ngày 22 đến ngày 24/3/2024, đoàn thanh niên Quỹ đã tổ chức chương trình thăm quê Bác tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

 

Cán bộ, người lao động Quỹ tại quê Bác, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

 

     Đoàn đã đến thăm quê Ngoại của Bác Hồ tại làng Hoàng Trù; thăm quê Nội của Bác Hồ tại Làng Sen, đồng thời đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền Chung Sơn, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người với đất nước, dân tộc. Đây là chuyến đi vô cùng ý nghĩa, là dịp để các thành viên trong đoàn được thấy, được nghe những câu chuyện cảm động về thời thơ ấu của Bác và càng thêm khâm phục nhân cách vĩ đại của Người. Sau hành trình về nguồn lần này, thành viên trong đoàn, đặc biệt là đoàn viên thanh niên Quỹ sẽ có động lực để phấn đấu hơn nữa trong việc hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niền tin yêu của Bác với thế hệ trẻ.  

     Tích cực tham gia ủng hộ, tiêu thụ chổi đót cho Hợp tác xã phụ nữ khuyết tật Ước Vọng Xanh 

     Hợp tác xã Phụ nữ khuyết tật Ước vọng Xanh là một tổ hợp đa ngành nghề do một nhóm phụ nữ khuyết tật nhiệt huyết. Dù thuộc nhóm những người yếu thế trong xã hội, khiếm khuyết về cả trí và lực nhưng chưa bao giờ các thành viên của hợp tác xã ngừng cố gắng vươn lên.

Các mặt hàng của Hợp tác xã được cán bộ, người lao động, thanh niên Quỹ

tích cực ủng hộ tiêu thụ

     Để động viên, góp một phần để giúp đỡ cho hợp tác xã, cán bộ, người lao động, đoàn viên thanh niên Quỹ đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ tiêu thụ chổi đót với gần 80 cây chổi, tương ứng với số tiền gần 3 triệu đồng.

     Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ, Tháng Thanh niên 2024 không chỉ là cơ hội để thế hệ trẻ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, mà còn là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, lan tỏa sâu rộng các phong trào tình nguyện trong tuổi trẻ./.

Tác giả: Văn phòng

Liên kết Website
Khảo sát

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 9384148
  • Trực tuyến: 6
  • Hôm nay: 304