Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho hộ nghèo, đang khó khăn về nhà ở tại thôn Đồi Mai, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Thứ tư, 12/04/2023 Đã xem: 20

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhằm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sáng ngày 02/04/2023, Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Gia Hòa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Bốn tại thôn Đồi Mai, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Gia đình bà Đinh Thị Bốn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo trên địa bàn xã. Chồng bà mất sớm do dịch bệnh Covid-19 năm 2021, bà có 02 người con trai còn nhỏ: 01 người con sinh năm 2007 đang học trường trung cấp nghề Việt – Xô, 01 người con nhỏ sinh năm 2014 đang là học sinh tại trường Tiểu học Gia Hòa, đang sống phụ thuộc vào lao động chính là bà. Bản thân bà hay ốm đau bệnh tật, làm nông nghiệp, cấy ruộng lúc rảnh sẽ đi bán hàng thuê, thu nhập dưới 3.000.000đ/tháng, gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Hiện tại gia đình đang ở trong căn nhà tạm đã xuống cấp, tường nứt, mái Fibro xi măng sập sệ.

Đại diện Lãnh đạo Quỹ trao quà hỗ trợ cho gia đình bà Đinh Thị Bốn.

Tại lễ khởi công, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình, Ủy ban nhân dân xã Gia Hòa đã đến trao quà, động viên gia đình. Trong không khí xúc động, gia đình bà Đinh Thị Bốn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự chia sẻ kịp thời của Quỹ và Ủy ban nhân dân xã Gia Hòa.

Đại diện Lãnh đạo Quỹ và đại diện Ủy ban nhân dân xã Gia Hòa tại lễ khởi công “Nhà tình nghĩa”

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình bà Bốn vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình trong công tác an sinh xã hội, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta./.

Tác giả bài viết: Phòng Tín dụng