Dự án “ Hệ thống cấp nước sạch cụm công nghiệp Gia Vân” của Công ty TNHH Thiên Phú

Thứ ba, 29/12/2020 Đã xem: 26

Dự án “ Hệ thống cấp nước sạch cụm công nghiệp Gia Vân” của Công ty TNHH Thiên Phú

Công ty TNHH Thiên Phú là một trong số ít đơn vị được tỉnh Ninh Bình cấp phép đầu tư xây dựng với mục đích thu hút các dự án công nghiệp công nghệ sạch, phát triển kinh tế địa phương gắn với việc bảo vệ môi trường từ năm 2003.

Cụm công nghiệp Gia Vân tại xã Gia Vân, huyện Gia ViễnNinh Bình có tổng diện tích hơn 74 ha do Công ty TNHH Thiên Phú làm chủ đầu tư. Cụm công nghiệp cách quốc lộ 1A 7 km, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 18 km. Dự án  được UBND tỉnh Ninh Bình cấp phép đầu tư xây dựng với mục đích thu hút các dự án công nghiệp công nghệ sạch như: Giày da (không bao gồm công đoạn thuộc da), linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm – hóa mỹ phẩm,… nhằm phát triển kinh tế địa phương gắn với việc bảo vệ môi trường. Hiện nay, trong Cụm công nghiệp Gia Vân đã có nhiều nhà đầu tư thứ cấp đi vào sản xuất.

Cụm công nghiệp Gia Vân, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trong cụm công nghiệp, Công ty TNHH Thiên Phú đã lập dự án để xây dựng “Hệ thống cấp nước sạch cụm công nghiệp Gia Vân (hạng mục: Xây dựng nhà điều hành, nhà hóa chất, trạm bơm I, trạm bơm cấp II, bệ đỡ thiết bị, hố thu bùn, nhà vệ sinh, sân, cổng tường rào, nhà bảo vệ và Lắp đặt thiết bị)” với diện tích 4.721 m2, tổng mức đầu tư trên 23.446 triệu đồng và đề nghị vay vốn tại Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình.

Sau quá trình xúc tiến và thẩm định hồ sơ vay vốn, dự án đúng đối tượng cho vay theo Quyết định số 959/QĐ-UBND ngày 20/07/2017 của UBND tỉnh Ninh Bình và đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định, đem lại hiệu quả xã hội và hiệu quả tài chính.

Hệ thống cấp nước sạch Cụm công nghiệp Gia Vân

Dãy nhà điều hành hệ thống cấp nước sạch CCN Gia Vân

Dự án ”Hệ thống cấp nước sạch cụm công nghiệp Gia Vân (hạng mục: Xây dựng nhà điều hành, nhà hóa chất, trạm bơm I, trạm bơm cấp II, bệ đỡ thiết bị, hố thu bùn, nhà vệ sinh, sân, cổng tường rào, nhà bảo vệ và Lắp đặt thiết bị)” sau khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp nguồn nước phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt trong Cụm công nghiệp. Dự án mang lại lợi ích không nhỏ tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của cụm công nghiệp Gia Vân, đồng thời góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển sản xuất trong cụm.

Với Hợp đồng đã ký kết, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những công cụ điều hành của UBND tỉnh, đi đầu tháo gỡ khó khăn cho các dự án, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, phục vụ các chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh để phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, hệ thống cung cấp nước sạch, giao thông, giáo dục và môi trường..., đóng góp một phần trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình./.

Tác giả bài viết: Phòng Tín dụng