Thứ ba, 30/04/2024

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI CÁC QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐỊA PHƯƠNG LẦN THỨ 6, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thứ hai, 04/03/2024 Đã xem: 28

Ngày 01/3/2024, tại trụ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được tổ chức thành công. Tham dự Hôi nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban kiểm tra và Tổng thư ký Hiệp hội.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hiệp hội đã thảo luận thống nhất:

1. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban Chấp hành Hiệp hội tại Báo cáo số 01/BC-BKTr ngày 02/02/2024 của Ban kiểm tra về Báo cáo hoạt động năm 2023.

2. Xây dựng Quy chế thi đua khen thưởng; rà soát, sửa đổi Quy chế làm việc của Hiệp hội, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Hiệp hội, phân công lại nhiệm vụ của thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội. Nhất trí thành lập câu lạc bộ Văn phòng, giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hoàn thành Đề án gửi các Quỹ ĐTPT địa phương tham gia.

3. Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai chủ trì cùng với các Quỹ ĐTPT địa phương có hoạt động đầu tư trực tiếp đóng góp ý kiến vào các dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Nhà ở; Luật Kinh doanh bất động sản. Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội làm việc với Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc giao Quỹ Đầu tư phát triển địa phương nhận ủy thác nguồn vốn phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

4. Hội nghị thường niên các Quỹ ĐTPT địa phương năm 2024 tại Hà Nội, thời gian dự kiến vào tháng 8/2024. Thống nhất mỗi hội viên đóng phí là 10.000.000 đồng/hội viên, trong đó sử dụng 100.000.000 đồng để thực hiện xây dựng nhà tình nghĩa và trao tặng nhân dịp tổ chức Hội nghị thường niên.

Tiếp tục nghiên cứu tổ chức các Đoàn đi công tác nước ngoài, nguồn kinh phí do các Hội viên chi trả thông qua Hiệp hội. Đồng thời, Ban chấp hành Hiệp hội, Ban Kiểm tra tăng cường công tác làm việc với hội viên nhất là những hội viên đang gặp khó khăn vướng mắc để kịp thời có biện pháp hỗ trợ.

Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hiệp hội tại Hội nghị

Cũng nhân dịp này, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đón tiếp các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương về Ninh Bình dự Hội nghị cũng như trao đổi kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành hoạt động Quỹ.

Đây cũng là dịp để các Quỹ tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa giữa các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương.

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội nghị và các buổi trao đổi kinh nghiệm.

Thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội tại Hội nghi

Tổng thư ký Hiệp hội trình bày Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023

và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Ban Chấp hành Hiệp hội

Đại diện Ban kiểm tra trình bày Báo cáo hoạt động năm 2023