Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình
Thứ sáu, 19/07/2024
Chủ đề công tác: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2024 "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất"

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN CÔNG TÁC PCCC TẠI CHỢ NHẠC

Thứ hai, 24/06/2024 Đã xem: 34

     Sáng ngày 24/6/2024, Đoàn kiểm tra thuộc Sở Công Thương tỉnh đã tiến hành chương trình kiểm tra công tác PCCC tại chợ Nhạc xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình theo Kế hoạch số 1245/KH-ĐKTr. Đoàn kiểm tra gồm 05 người, do ông Ngô Minh Kim- Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn.

(Đoàn kiểm tra làm việc tại Ban lý chợ Nhạc, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh)

     Công tác kiểm tra được tiến hành trong thời gian 1/2 ngày làm việc. Ngoài việc kiểm tra trực tiếp hồ sơ theo dõi quản lý hoạt động PCCC tại chợ, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, hạ tầng; Hệ thống điện và việc sử dụng điện tại chợ; Việc sử dụng nguồn lửa, nguồn điện; Việc chấp hành các quy định về PCCC của các thành viên Ban quản lý, các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ; Tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC; Và các nội dung khác có liên quan.

     Đại diện Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình, Bà Phạm Thị Tuyết Minh – Phó Giám đốc Quỹ báo cáo kết quả thực hiện công tác PCCC tại chợ trong thời gian qua: lực lượng chức năng đã thường xuyên phối hợp với ban quản lý chợ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các tiểu thương về quy định an toàn PCCC, phân loại hàng hóa, các mặt hàng dễ cháy, sử dụng nguồn điện trong các ki-ốt, không được đấu nối sai quy định. Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng định kỳ huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho lực lượng PCCC tại chỗ, các tiểu thương, hộ kinh doanh trong chợ; chuẩn bị các phương án chữa cháy tại chỗ, đảm bảo có thể nhanh chóng xử lý các tình huống cháy nổ không may xảy ra; quan tâm đầu tư trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

     Qua kết quả kiểm tra hồ sơ và và tình hình thực tế đoàn kiểm tra đã đánh giá: về cơ bản Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình và Ban Quản lý chợ đã triển khai thực hiện tốt công tác PCCC tại chợ đảm bảo đúng quy định của pháp luật về công tác PCCC tại chợ Nhạc. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác PCCC tại chợ đoàn kiểm tra yêu cầu trong thời gian tới, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng và hanh khô như hiện nay, yêu cầu Quỹ Đầu tư phát triển và Ban quản lý chợ tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC tại chợ, nâng cao trách nhiệm và ý thức của mỗi cá nhân và các hộ tiểu thương trực tiếp kinh doanh tại chợ đối với công tác PCCC./.

Danh sách liên quan
Liên kết Website
Khảo sát

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 9414741
  • Trực tuyến: 9
  • Hôm nay: 619