Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình
Thứ sáu, 19/07/2024
Chủ đề công tác: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh năm 2024 "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất"

Phân đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình tham dự Đại hội Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2027

Thứ sáu, 21/06/2024 Đã xem: 40

     Ngày 20/4/2024, Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

     Đại hội lần này triệu tập 109 đoàn viên tham dự, trong đó Phân đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình có 31 đoàn viên được triệu tập tham dự Đại hội.

 

(đ/c Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc Quỹ tặng hoa chức mừng    Đại hội)

     Đại hội là dịp để Chi đoàn sở Tài chính đánh giá được kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2024 từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho nhiệm kỳ mới 2024 - 2027. Đồng thời đây cũng là dịp để đoàn viên công đoàn có cơ hội thảo luận, đóng góp ý kiến đánh giá đối với hoạt động của Chi đoàn.

     Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở Tài chính và Ban thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và DN tỉnh; sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của các đồng chí trong Ban Chấp hành Chi đoàn, nhiệm kỳ 2022 – 2024, Chi đoàn Sở Tài chính đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Hàng năm Chi đoàn luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc trong Đoàn khối Cơ quan và DN tỉnh; tập thể Chi đoàn và nhiều cá nhân đã được BCH Tỉnh đoàn, BCH Đoàn khối cơ quan và DN tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

     Sau khi nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên (nhiệm kỳ 2022-2024), phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên (nhiệm kỳ 2024-2027); Phương hướng nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, thay mặt đoàn viên phân đoàn Quỹ tham gia phát biểu tham luận với nội dung: “Đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và công tác chuyên môn. Tham gia xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh”. Đây là một trong những nội dung có ý nghĩa thiết thực và quan trọng cần có của mỗi đoàn viên nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tổ chức đoàn và trong cơ quan, đơn vị. Để nâng cao hơn nữa vai trò của đoàn thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và công tác chuyên môn, tham gia xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, Phân đoàn Quỹ đã mạnh dạn đề xuất 04 biện pháp trọng tâm cần thực hiện:

     Một là, đề nghị Đảng ủy cấp trên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Chi đoàn có cơ hội được triển khai, tham gia các chương trình văn hóa, thể thao giúp đoàn viên rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống và trình độ chuyên môn;

     Hai là, Chi đoàn tiếp tục bám sát định hướng và nhiệm vụ được giao để xây dựng kế hoạch hành động cụ thể với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”;

     Ba là, Ban chấp hành Chi đoàn tiếp tục triển khai các chương trình hoạt động và tăng cường các hoạt động giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các Chi đoàn khác;

     Bốn là, mỗi đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy bản chất năng động sáng tạo của tuổi trẻ, chủ động xây dựng kế hoạch hành động của bản thân để đóng góp vào kết quả chung của tổ chức đoàn.

(đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc đoàn viên thuộc Phân đoàn Quỹ phát biểu    tham luận)

     Để lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027, Đại hội đã triển khai một nội dung quan trọng đó là bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2024 – 2027 gồm 07 đồng chí. Trong đó Phân đoàn Quỹ đã vinh dự có 02 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành khoá mới.

(Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2024 – 2027 ra mắt Đại hội)

     Với những kết quả đạt được Đại hộiđã đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2024 – 2027:

100% đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh; 100% đoàn viên thanh niên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

      Đảm nhận 20 công trình, phần việc thanh niên;

      Đề xuất, đăng tải 45 ý tưởng, sáng kiến trên webside: ytuongsangtao.net

      Vận động 40 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

      Hàng năm, có từ 95% trở lên đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

      Phấn đấu giới thiệu 12 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

      Hàng năm, đều tổ chức các hoạt động “Vì đàn em thân yêu” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) và Tết Trung Thu.

     Phân đoàn Quỹ xác định các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2024 – 2027 do Đại hộiđề ra cũng là nội dung quan trọng và nhiệm vụ chung để triển khai thực hiện tại Phân đoàn Quỹ trong thời gian tới./.

Tác giả: Phòng Quản lý uỷ thác

Danh sách liên quan
Liên kết Website
Khảo sát

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 9414718
  • Trực tuyến: 13
  • Hôm nay: 596