QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NINH BÌNH HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI TOÀN DÂN THAM GIA ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

.

.

     Đại dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh, rất nguy hiểm và khó lường ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại tỉnh Ninh Bình dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tham gia của tầng lớp nhân dân, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, chúng ta đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an sinh xã hội, an toàn sức khỏe nhân dân, trong đó tập trung ưu tiên nguồn lực hỗ trợ cho xét nghiệm, mua vắc xin ngừa Covid, máy thở và trang thiết bị y tế.
     Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động thuộc Quỹ bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng tích cực tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất có thể để chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước và tỉnh trong công tác phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.
     Đợt phát động đã nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, người lao động Quỹ và thu được số tiền 10.000.000 đồng. Với số tiền đóng góp của cán bộ, người lao động và trích từ Quỹ phúc lợi của Quỹ 10.000.000 đồng, ngày 11/8/2021, Quỹ đã chuyển cho Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình số tiền 20.000.000 đồng để chung tay góp sức cùng Chính phủ và Tỉnh trong công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.
     Bên cạnh việc quyên góp ủng hộ phục vụ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, thời gian vừa qua, cán bộ, người lao động Quỹ luôn tích cực trong công tác ủng hộ bà con nông dân vùng dịch để góp phần tiêu thụ mặt hàng nông sản như: Dứa, vải, mận, nhãn,….
     Có thể nói, đây là hành động hết sức thiết thực, ý nghĩa của Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình, hành động của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết. Qua đó, thể hiện sự đồng tình, trách nhiệm với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, với mong muốn Việt Nam sớm bước qua đại dịch và thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
     Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Quỹ đã ban hành các văn bản về tuyên truyền, phổ biến, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid -19 cho cán bộ, người lao động. Đồng thời trang bị các vật dụng cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch như: Máy đo thân nhiệt, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho các phòng nghiệp vụ và tại sảnh của cơ quan nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo của dịch bệnh; bảo vệ an toàn cho cán bộ, người lao động trong cơ quan và khách đến liên hệ công tác. Ban Lãnh đạo Quỹ chỉ đạo tất cả cán bộ, người lao động phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các văn bản của Trung ương và của tỉnh, các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thực hiện thông điệp 5K.(Thông điệp 5K của Bộ Y tế)
 
     Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình mong muốn góp một phần nhỏ bé trách nhiệm của mình chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi cuộc chiến chống dịch./.


Tác giả bài viết: Văn phòng