QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NINH BÌNH HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TẠI XÃ KHÁNH PHÚ, HUYỆN YÊN KHÁNH, TỈNH NINH BÌNH

.

.

     Trong những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những người có công với cách mạng luôn được Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình quan tâm và thực hiện một cách thiết thực và hiệu quả. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2023), Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình cùng với Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Yên Khánh đã tiến hành khảo sát và quyết định hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Xuân Hưởng (sinh năm 1940) là thương binh hạng 3/4, người nhiễm chất độc hoá học, vợ chồng ông Hưởng tuổi đã cao, bản thân ông đang mang trong mình thương tật nên thường xuyên đau ốm, kinh tế gia đình khó khăn, bởi vậy ngôi nhà cũ đã xuống cấp không thể khắc phục để tiếp tục sinh hoạt tại thôn Phú An, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình với số tiền Quỹ hỗ trợ là 70.000.000 đồng.
     Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà có diện tích 55 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình và bà con dòng họ.

 

Hình ảnh tại buổi khánh thành và ban giao nhà tình nghĩa

     Sáng ngày 04/07/2023, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình cùng với Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc huyện Yên Khánh đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Hưởng.
 

Các đại biểu tham gia khánh thành nhà tình nghĩa
 
     Tới dự buổi khánh thành và bàn giao có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch – Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh, huyện; đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện, các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo xã Khánh Phú cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch – Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình
trao quà cho gia đình ông Nguyễn Xuân Hưởng

 
     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhằm tri ân tới những người có công với đất nước. Mong rằng, ngôi nhà được xây dựng bởi tấm lòng, sự quan tâm thiết thực của các cấp, các ngành, đoàn thể và Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình không chỉ giúp gia đình ông Hưởng có điều kiện sống tốt hơn mà quan trọng nữa, đó còn là lời tri ân, lời động viên tinh thần, khích lệ để ông Hưởng tiếp tục vượt khó vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Phòng Tín dụng