Header
19:01 EDT Thứ bảy, 30/09/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » Thông tin hoạt động

Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình góp phần tích cực trong việc giúp Công ty TNHH xây dựng thủy lợi Mạnh Hùng tháo gỡ vướng mắc, mở rộng kinh doanh, tạo niềm tin vào các chính sách hỗ trợ của chính quyền đối với doanh nghiệp

Chủ nhật - 20/08/2017 20:48
Dự án “Bến xe khách Lai Thành” của Công ty TNHH xây dựng thủy lợi Mạnh Hùng

Dự án “Bến xe khách Lai Thành” của Công ty TNHH xây dựng thủy lợi Mạnh Hùng

       Thực hiện chiến lược phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội của tỉnh, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình (gọi tắt là Quỹ) xác định lĩnh vực đầu tư “Bến xe khách” là một trong những lĩnh vực ưu tiên đặc biệt để tập trung nguồn lực cho vay đầu tư. Trong thời gian qua, Quỹ đã tích cực xúc tiến, làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác để giới thiệu về chính sách cho vay hỗ trợ đầu tư phát triển kinh doanh “Bến xe khách” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng như hướng dẫn một số chủ đầu tư có nhu cầu vay vốn tại Quỹ lập hồ sơ vay vốn để Quỹ xem xét, tổng hợp trình UBND tỉnh quyết định cho vay.
       Theo Quyết định số 1037/QĐ-UBND ngày 18/02/2012 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Ninh Bình đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng các công trình hạ tầng xã hội theo đúng quy hoạch xây dựng, đồng thời đáp ứng được nhu cầu đi lại, các phương tiện vận chuyển phục vụ nhân dân trong khu vực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và dịch vụ trên địa bàn huyện Kim Sơn. Công ty TNHH xây dựng thủy lợi Mạnh Hùng đã được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 09111000004 ngày 29/01/2015 để đầu tư xây dựng bến xe khách Lai Thành theo tiêu chuẩn bến xe loại II tại xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Huyện Kim Sơn là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng, do đó nhu cầu vận tải từ Kim Sơn đi các huyện, các tỉnh và ngược lại là rất lớn. Thấy được mục đích và sự cần thiết của dự án mở ra cho huyện Kim Sơn hướng phát triển mới về giao thông, nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại, trao đổi giao lưu kinh tế với các vùng lân cận của người dân.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình tại Quyết định số 1291/QĐ-UBND ngày 06/10/2016 về việc cho dự án đầu tư xây dựng công trình Bến xe khách kết hợp bến hàng hóa Kim Đông và Bến xe khách Lai Thành của Công ty TNHH xây dựng thủy lợi Mạnh Hùng vay vốn tại Quỹ. Quỹ đã cho Công ty vay vốn để thực hiện dự án “Xây dựng bến xe khách Lai Thành” với tổng mức đầu tư của dự án trên 32 tỷ đồng. Với mong muốn khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động, sẽ góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế của vùng nói chung và của huyện Kim Sơn nói riêng.
 
      Dự án được xây dựng trên diện tích đất là 20.000m2 tại xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, nằm ở phía Đông - Nam của tỉnh, cách thành phố Ninh Bình 27 km, có Quốc lộ 10 chạy qua, trục đường du lịch Bái Đính - Kim Sơn, tỉnh lộ ĐT481, ĐT 480… Thời gian hoạt động của dự án là 49 năm. Quy mô xây dựng lớn, bến xe có khả năng tiếp nhận 25 xe đón trả khách/lượt, có nhà xưởng để bảo dưỡng sửa chữa xe khách, ngoài nhà điều hành của bến xe, còn có nhà ăn và nhà nghỉ phục vụ khách hàng tại chỗ. Dự án phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và định hướng phát triển giao thông vận tải cả nước, đồng thời đảm bảo liên kết với Vùng kinh tế trọng điểm cả nước. Tăng nguồn thu cho Công ty, tạo việc làm cho người lao động địa phương và đóng góp ngày càng nhiều cho nguồn ngân sách của Nhà nước.
 

Tác giả bài viết: Phòng Tín dụng - Ủy thác

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn