Header
19:56 EDT Thứ bảy, 30/09/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC HOẠT ĐỘNG » Thông tin hoạt động

Phòng Tài chính - Kế toán tham mưu có hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn hoạt động của Quỹ ĐTPT Ninh Bình

Thứ sáu - 30/09/2016 04:02
Phòng Tài chính - Kế toán tham mưu có hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn hoạt động của Quỹ ĐTPT Ninh Bình

Phòng Tài chính - Kế toán tham mưu có hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn hoạt động của Quỹ ĐTPT Ninh Bình

          Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình được thành lập và đi vào hoạt động kể từ ngày 26/12/2003 theo Quyết định số 2782/QĐ-UB ngày 26/12/2003 của UBND tỉnh Ninh Bình. Năm 2007 sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 138/2007/NĐ-CP ngày 28/8/2007 Quỹ được tổ chức lại theo Quyết định số 870/QĐ-UBND ngày 29/4/2008 của UBND tỉnh, từ khi được tổ chức lại Quỹ được ủy thác cho Ngân hàng phát triển quản lý hoạt động, đến tháng 6/2010 Quỹ mới chính thức được kiện toàn hoạt động độc lập.
          Quỹ được thành lập với với mục đích tiếp nhận các nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước, huy động các nguồn vốn nhàn rỗi thuộc các thành phần kinh tế, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, vốn viện trợ, tài trợ và các nguồn vốn khác để cho vay, đầu tư trực tiếp các dự án thuộc danh mục lĩnh vực kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh.
          Sau 6 năm đi vào hoạt động độc lập, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã tích cực bám sát các chỉ đạo về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, đầu tư kịp thời nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp, các dự án trọng điểm có tính khả thi cao góp phần giải quyết khó khăn cho nhiều dự án đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đòi hỏi ưu tiên phục vụ cho phúc lợi xã hội với đặc thù các dự án có nguồn vốn lớn, khó thu hút đầu tư xã hội hóa, đồng thời tiến hành giải ngân kịp thời với lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp tại địa phương góp phần ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Trong đó, Phòng Tài Chính - Kế Toán đã tham mưu có hiệu quả công tác quản lý hoạt động tài chính; chính sách, cơ chế huy động vốn, sử dụng vốn, bảo toàn và phát triển nguồn vốn của Quỹ. 
             
           Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Quỹ, Phòng Tài Chính - Kế toán Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình luôn làm tốt công tác xây dựng kế hoạch tài chính, kế hoạch hoạt động, phân phối kết quả kinh doanh hàng năm của Quỹ; đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả tài chính; tham gia nghiên cứu xây dựng các tiêu chuẩn, định mức chi tiêu, định mức kinh tế - kỹ thuật và các cơ chế tài chính liên quan để thực hiện; lập đầy đủ và nộp kịp thời các Báo cáo tài chính, quyết toán, thống kê theo quy định của pháp luật về kế toán, thống kê và quy định của Bộ Tài chính, báo cáo định kỳ, đột xuất tình hình tài chính, công nợ của Quỹ theo yêu cầu của Ban Giám đốc và Hội đồng quản lý Quỹ. Khi mới đi vào hoạt động, Quỹ có vốn điều lệ là 40,7 tỷ đồng đến nay đã tăng lên 155,6 tỷ đồng. Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đang cho vay 30 dự án đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng dư nợ là 103 tỷ đồng. Triển khai thực hiện dự án Quỹ đầu tư phát triển địa phương vay vốn Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Quỹ đã lựa chọn dự án Trường Mầm non Mai Thế Hệ do Công ty Phúc Thành làm chủ đầu tư được Bộ Tài chính chấp thuận cho vay với số vốn được tài trợ từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới là 20 tỷ đồng, thời điểm hiện tại số dư được giải ngân là 8,6 tỷ đồng. Hiện tại dự án hoạt động đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
            Bên cạnh đó, Quỹ còn đầu tư trực tiếp 2 dự án xây dựng chợ Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh và chợ Bút, huyện Yên Mô đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, góp phần đưa các địa phương sớm về đích đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.
             
              Hoạt động của Phòng đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của Quỹ; Thời gian tới, Phòng Tài chính - Kế toán Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tiếp tục làm tốt hơn nữa các công tác, nhiệm vụ theo chức năng của phòng góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn của Quỹ, tham mưu cho lãnh đạo Quỹ các chính sách, cơ chế huy động tối đa các nguồn vốn nhàn rỗi tại địa phương để đáp ứng nhu cầu vốn ngày càng cao của các dự án hạ tầng cơ sở, phối hợp với các phòng nghiệp vụ trong việc tìm kiếm, huy động các nguồn vốn trung và dài hạn với lãi suất hợp lý góp phần đưa Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Phòng Tài chính - Kế toán

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn