Header
13:50 EDT Thứ hai, 02/10/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI » Hình ảnh thông tin hoạt động, sự kiện mới

Tăng cường thực hiện tiết kiệm điện tại Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình

Thứ tư - 07/06/2023 03:22
.

.

     Hiện nay, nắng nóng gay gắt đang diễn ra trên diện rộng, kéo dài liên tục ở mức 39-40 độ C dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Theo thông tin dự báo, thời tiết năm nay sẽ còn diễn biến phức tạp, nắng nóng có xu hướng tăng cao bất thường. Tình hình tiêu thụ điện dự báo sẽ tiếp tục ở mức rất cao làm tăng nguy cơ quá tải, sự cố mất điện, thậm chí khả năng cháy nổ, gây mất an toàn nguy hiểm đến tính mạng con người.
     Với nhận thức về ý nghĩa của việc sử dụng điện tiết kiệm, vừa tiết giảm chi phí cho cơ quan và hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu để sản xuất điện, góp phần bảo vệ môi trường. Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã ban hành Thông báo số 113/TB-QĐT ngày 5/6/2023 về việc sử dụng tiết kiệm điện tại Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình.
     Thông báo quy định rõ các biện pháp tiết kiệm điện tại cơ quan, yêu cầu toàn bộ cán bộ người lao động Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
     * Đối với Trụ sở làm việc Quỹ:
     1. Tắt toàn bộ các thiết bị điện khi rời khỏi phòng làm việc, không để các thiết bị (máy tính, máy in, máy photocopy,…) ở trạng thái chờ.
     2. Tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên trong phòng làm việc; tắt bớt đèn chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ khi số người làm việc trong phòng ít.
     3. Dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng và chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết.
     4. Tắt toán bộ hệ thông điện chiếu sáng, trang trí, quảng cáo, bảng điện tử từ 22h00’ đến 06h00’ ngày hôm sau.

 

Thực hiện tắt đèn chiếu sáng, sử dụng ánh sáng tự nhiên tại nơi làm việc
 
     * Đối với Ban Quản lý 02 Chợ (Chợ Nhạc và Chợ Bút) thuộc Quỹ đang quản lý
     1. Tắt toàn bộ hệ thông điện chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo, bảng điện tử từ 22h00’ đến 05h00’ ngày hôm sau.
     2. Ban quản lý 2 chợ thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở các hộ tiểu thương  không tự ý tăng thêm các thiết bị điện gây quá tải công suất cho phép, dẫn đến mất an toàn điện.
     3. Ban quản lý 2 chợ chủ động hướng dẫn các hộ tiểu thương phòng chống tai nạn điện, nhằm nâng cao kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
     Để đạt hiệu quả trong công tác tiết kiệm điện, Ban lãnh đạo Quỹ đã giao Văn phòng theo dõi, giám sát thường xuyên và thực hiện nhắc nhở những phòng chưa thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm điện. Trong đó, yêu cầu Lãnh đạo các phòng phải gương mẫu trong việc thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc, nhắc nhở cán bộ, người lao động trong phòng nghiêm túc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả.

 

Văn phòng Quỹ kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện tại các phòng làm việc thuộc Quỹ
 
     Thấy được tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện, toàn bộ cán bộ, người lao động Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã nghiêm túc thực hiện góp phần giảm lượng điện năng tiêu thụ trong mùa nắng nóng./.
Tác giả bài viết: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn