Header
19:53 EDT Thứ bảy, 30/09/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI » Hình ảnh thông tin hoạt động, sự kiện mới

Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại chợ Nhạc và chợ Bút

Thứ hai - 04/05/2020 03:27
.

.

       Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona-2, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã phối hợp cùng chính quyền địa phương các xã Khánh Nhạc huyện Yên Khánh và xã Yên Mạc huyện Yên Mô khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại chợ Nhạc và chợ Bút.
       Ngay từ những ngày đầu khi dịch bệnh bùng phát tại một số địa phương, Quỹ đã gửi các thông báo tuyên truyền và hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến từng hộ tiểu thương tại chợ; yêu cầu Ban quản lý chợ thường xuyên đọc thông báo trên loa phát thanh để người dân tham gia mua bán tại chợ biết và thực hiện; đặt các biển hiệu tuyên truyền tại cổng chợ; phối hợp với chính quyền địa phương phun thuốc khử khuẩn tiêu độc tại 02 chợ…
       Ngày 31/03/2020, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Văn bản số 213/UBND-VP6 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/Ct-TTg của Thủ tướng chỉnh phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Văn bản số 347/SCT-QLTM ngày 30/03/2020 của Sở Công thương tỉnh Ninh Bình về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ, TTTM, siêu thị, của hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã có thông báo tạm dừng kinh doanh đối với một số mặt hàng không thiết yếu tại chợ như hàng quần áo, giày dép, hàng nhựa sành sứ. hàng ăn sáng, hàng mã, hàng hoa quả... Ban quản lý chợ phối hợp cùng chính quyền địa phương lập chốt kiểm soát yêu cầu người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi ra, vào chợ.
       Các ngành hàng dịch vụ thiết yếu được hoạt động kinh doanh đã thực hiện đúng các quy định theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Ninh Bình về các biện pháp phòng, chống dịch như: Đảm bảo khoảng cách giữa người bán hàng và người bán hàng, giữa người mua hàng và người bán hàng, giữa người mua hàng và người mua hàng tối thiểu là 2m, hạn chế tập trung đông người tại 01 khu vực theo quy định. Các hộ tiểu thương nghiêm túc thực hiện bán đúng giá, không đầu cơ, tăng giá.


 
 
Ban quản lý đặt các biển hiệu tuyên truyền tại cổng chợ


Ban quản lý chợ phối hợp với chính quyền địa phương lập chốt kiểm soát tại khu vực cổng chợ
 

Yêu cầu người dân đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi ra, vào chợ.


Hàng nhựa, sành , sứ.


Hàng quẩn áo tại đình chợHàng hoa quả        


Các hộ tiểu thương nghiêm chỉnh chấp hành đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m.

       Có thể thấy, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại chợ theo các hướng dẫn và chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Ninh Bình góp phần vào hiệu quả kiểm soát dịch bệnh tại địa phương trong giai đoạn cao điểm chống dịch.

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý đầu tư trực tiếp

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn