Header
18:31 EDT Thứ bảy, 30/09/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI » Hình ảnh thông tin hoạt động, sự kiện mới

Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình hỗ trợ, khởi công sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 21/08/2017 05:47
Ông Phạm Ngọc Hải - Phó Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Quỹ ĐTPT Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Ngọc Hải - Phó Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Quỹ ĐTPT Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

       Trong những năm qua ngoài việc thực hiện tốt công tốt chuyên môn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ nhân viên, người lao động, Quỹ luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh do các sở, ban ngành phát động.
       Ngày 16/8, Đoàn thanh niên Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình phối hợp với Đoàn Khối cơ quan tỉnh và Huyện đoàn Gia Viễn đã tổ chức lễ khởi công sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đào Thị Chén ở xóm 1 xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn.
      Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bà Đào Thị Chén năm nay 65 tuổi, chồng bà bị nhiễm chất độc hóa học/dioxin, vì vậy đứa con trai duy nhất của ông bà cũng chịu ảnh hưởng dẫn tới mắc chứng bệnh tâm thần. Hiện nay gia đình bà Chén đang ở trong một ngôi nhà có diện tích hơn 30m2, song đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Vì điều kiện gia đình quá khó khăn, nên gia đình bà vẫn chưa có điều kiện sửa chữa, nâng cấp nhà ở.
Tại buổi lễ tiếp nhận tiền tài trợ và khởi công sửa chữa ngôi nhà của gia đình bà Chén: Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình trao tặng 50 triệu đồng phục vụ kinh phí sửa chữa; Các chi đoàn trong Cụm Liên kết số 4 thuộc Đoàn khối cơ quan tỉnh tặng 4 tấn xi măng. Ngoài ra các tổ chức đoàn thể của địa phương cũng đã trao nhiều suất quà có giá trị cho gia đình bà Chén.
       Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Hải – Phó Chủ tịch HĐQL, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình nhấn mạnh: Với truyền thống, đạo lý của dân tộc ta là “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, tương thân tương ái” – Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn được giao, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình sẽ tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội góp phần nhỏ của mình vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.
       Ngay sau lễ khởi công, các đoàn viên thanh niên của Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình, Đoàn khối Cơ quan tỉnh, huyện đoàn Gia Viễn và đoàn xã Gia Hưng đã cùng với họ hàng, làng xóm trực tiếp tham gia lao động, bắt tay vào công việc sửa chữa ngôi nhà cho gia đình bà Chén. Dự kiến, công trình hoàn thiện và bàn giao trong vòng 2 tháng. 
       Hỗ trợ người xây dựng nhà tình nghĩa là một hoạt động nghĩa cử cao đẹp, đậm tính nhân văn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, được tuổi trẻ Ninh Bình nói chung và Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình nói riêng tích cực thực hiện trong thời gian qua. Công trình ý nghĩa này không chỉ giúp cho gia đình bà Chén có chỗ “an cư” vững chãi, yên tâm khi mùa mưa bão tới, mà còn là nguồn động viên, chia sẻ to lớn, giúp cho gia đình bà thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Văn phòng

Nguồn tin: Báo Ninh Bình, sưu tầm và biên soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn