Header
18:52 EDT Thứ bảy, 30/09/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI » Hình ảnh thông tin hoạt động, sự kiện mới

Nữ cán bộ nhân viên Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Thứ ba - 22/10/2019 21:33
.

.

       Hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa”, thời gian qua cán bộ nhân viên Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bìnhkhông sử dụng các sản phẩm nhựa 1 lần (ống hút, chai và bình nước suối/ khoáng...) trong các hoạt động của cơ quan, thay vào đó, sử dụng cốc thủy tinh, cốc sứ hoặc phích, bình đựng nước dùng nhiều lần khi hội họp, tiếp khách.Đồng thời, phát động mỗi cán bộ nhân viêncũng như vận động người thân cùng thực hiện như thường xuyên xách giỏ đi chợ; mang theo hộp, cặp lồng để đựng thức ăn chế biến sẵn...
 

 
       Với phương châm “nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trong dịp sinh hoạt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2019, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 song song với việc tổ chức các hoat động kỷ niệm, nữ cán bộ nhân viên Quỹ đã cùng tìm hiểu, trao đổi, thảo luận nội dung “Phụ nữ Ninh Bình tích cực chống rác thải nhựa” để góp phần hạn chế, giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, góp phần xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh.


 
       Qua trao đổi, thảo luận nữ cán bộ nhân viên Quỹ nhận thấy tác hại của rác thải nhựa như vòng đời của túi nilon, đồ nhựa sử dụng một lần rất ngắn song thời gian để phân hủy túi nilon từ 10-100 năm, túi nhựa dày từ 500-1000 năm, chai nhựa: 1000 năm … Việc sử dụng và thải bỏ không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại đối với con người và môi trường. Do vậy để hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”,nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của rác thải nhựanữ cán bộ nhân viên Quỹ cần:
       - Chủ động, tích cực tìm hiểu mối nguy hiểm từ rác thải nhựa, từ đó nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo thói quen hạn chế sử dụng túi nilon, đồ nhựa sử dụng một lần.
       - Thực hiện 3T: Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế bắt đầu từ việc việc thay đổi hành vi từ trong mỗi gia đinh và trong các hoạt động của cơ quan Quỹ.
       + Tiết giảm: Sử dụng chai, cốc thủy tinh thay cho chai nhựa; thay thế túi nilon bằng túi sinh học tự phân hủy, túi giấy … thân thiện với môi trường, ưu tiên mua sản phẩm đựng trong hộp giấy, túi giấy thay vì hộp nhựa, túi nhựa; sử dụng làn nhựa, túi để đi chợ thay túi nilon. Mang theo bình đựng nước có thể dụng lại nhiều lần.
       + Tái sử dụng: Sử dụng lại những chiếc túi nilon, lọ nhựa còn mới, sạch…
       + Tái chế: Thu gom các sản phẩm làm từ nhựa đã sử dụng để phân loại, tái chế, tận dụng rác thải nhựa (chai, lọ nhựa có kích cỡ lớn …) để trồng cây, trồng hoa, làm các vận dụng để trang trí … góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường.
       - Nếu không thể tái sử dụng hãy từ chốidung các sản phẩm nhựa dùng một lần như cốc, chai, ly, hộp đặc biệt là túi nilon, nhựa màu đen.
       - Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường sống: Giữ gìn vệ sinh công cộng không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải từ trong gia đình; trồng hoa, trồng cây xanh, tham gia các hoạt động tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở, nơi làm việc, nơi công cộng …; tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, trong cộng đồng cùng thực hiện.
       Phong trào “Chống rác thải nhựa” đã được cán bộ, nhân viên, người lao động Quỹ hưởng ứng, quan tâm, đồng thuận cao. Hoạt động hưởng ứng đã dấy lên phong trào bảo vệ môi trường cho cộng đồng, nâng cao nhận thức trong việc tăng cường sử dụng các sản phẩm thay thế các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong sinh hoạt gia đình, hoạt động của cơ quan Quỹđể giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa và nilon tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Tác giả bài viết: Phòng Tài chính - Kế toán

Nguồn tin: Sưu tầm và biên soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn