Header
05:47 +07 Thứ ba, 06/06/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI

Tổ công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ năm - 20/04/2023 16:55
.

.

     Ngày 12/4/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Sở Tài chính tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
     Đại hội lần này triệu tập 90 đại biểu tham gia tại 10 tổ công đoàn và 01 công đoàn cơ sở thành viên tham dự. Tổ công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình có 10 đại biểu được triệu tập tham dự đại hội.
     Đại hội là dịp để CĐCS sở Tài chính đánh giá được kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, nghị quyết của công đoàn cấp trên trong thời gian vừa qua và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Đồng thời đây cũng là dịp để đoàn viên công đoàn có cơ hội thảo luận, đóng góp ý kiến đánh giá đối với hoạt động của CĐCS.
     Nhiệm kỳ 2017 - 2022 Ban chấp hành CĐCS sở Tài chính đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với 10/11 chỉ tiêu chủ yếu đạt kế hoạch đề ra; Quyền và lợi ích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được bảo vệ; đời sống của đoàn viên được chăm lo kịp thời; các chế độ, chính sách về tiền lương, tiền thưởng, chế độ nghỉ phép năm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được thực hiện đầy đủ. 
     Sau khi nghe dự thảo báo cáo của Ban chấp hành CĐCS khoá X nhiệm kỳ 2017- 2022, có 03 tham luận được phát biểu tại hội nghị trong đó Đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc, tổ trưởng tổ công đoàn Quỹ cũng tham gia phát biểu tham luận với nội dung: Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nội dung có ý nghĩa thiết thực và quan trọng cần có của mỗi cán bộ, công chức, người lao động nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao ở các phòng, cơ quan, đơn vị. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung này tổ công đoàn Quỹ đã đề xuất 03 nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới:
     Một là, Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, nội dung cuộc vận động gắn với công tác chính trị, tư tưởng; Gắn cuộc vận động với các phong trào thi đua yêu nước, với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh";
     Hai là, Tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, nội dung cuộc vận động trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế; cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí cuộc vận động cho phù hợp với tình hình ở đơn vị;
     Ba là, Xây dựng đội ngũ CBCCVC đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, cơ cấu hợp lý, có phẩm chất chính trị và trình độ chuyên môn vững vàng, có thái độ tận tụy phục vụ nhân dân.


(Đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc, tổ trưởng tổ công đoàn Quỹ cũng tham gia phát biểu tham luận tại Đại hội)
     
     Để lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội lần thứ XI, đại hội đã triển khai một nội dung quan trọng đó là bầu ra Ban chấp hành CĐCS sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí. Trong đó tổ công đoàn Quỹ đã có 01 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành khoá mới. Bên cạnh đó Quỹ cũng có 01 đồng chí được Đại hội bầu tham dự Đại hội cấp đoàn cấp trên.(Ban chấp hành CĐCS sở Tài chính nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt đại hội, đ/c Phạm Thị Tuyết Minh - Phó Giám đốc, tổ trưởng tổ công đoàn Quỹ thứ 3 từ phải sang)
 
     Với những kết quả đạt được Đại hội đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028:
     Mục tiêu chung là: Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng việc đại diện, bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với đoàn viên, CBCC, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường xây dựng đội ngũ CBCC, người lao động năng động, chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
     Một số chỉ tiêu chủ yếu được để ra là: 100% đoàn viên, CBCC, người lao động được học tập, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn; Hàng năm phối hợp với chính quyền tổ chức thực hiện tốt các Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tuỵ - Gương mẫu”, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; phấn đấu 90% đoàn viên công đoàn trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 35% đoàn viên công đoàn trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn cơ quan luôn giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh và được Công đoàn cấp trên tặng Bằng khen; Phấn đấu hàng năm có trên 90% hộ gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đạt gia đình văn hoá; hàng năm giữ vững danh hiệu cơ quan văn hoá; Trong nhiệm kỳ giới thiệu từ 15 đoàn viên ưu tú trở lên đề nghị cấp ủy xem xét kết nạp đảng.
     Tổ công đoàn Quỹ xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 do Đại hội đề ra cũng là nội dung quan trọng để triển khai thực hiện tại Quỹ trong thời gian tới./.

 
 

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý ủy thác

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn