Header
13:38 EDT Thứ hai, 02/10/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7/2023 và triển khai tác phẩm của đồng chí Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh PCTNTC, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”

Chủ nhật - 09/07/2023 23:37
.

.

      Sáng ngày 03/7/2023 tại Hội trường tầng 4 trụ sở làm việc Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình, Chi bộ Quỹ đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7/2023 và triển khai tác phẩm của đồng chí Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh PCTNTC, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”.
     Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, người lao động thuộc Quỹ.
     Tại nội dung sinh hoạt, được sự phân công của Chi ủy chi bộ Quỹ, đại diện phòng Quản lý ủy thác đã trình bày câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với tựa đề “Cây xanh bốn mùa”.
     Câu chuyện kể về sự quan tâm của của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự vất vả của người lao động. Qua đó giúp cho toàn thể cán bộ, người lao động Quỹ rút ra bài học về sự quan tâm, chia sẻ đối với những người xung quanh trong cuộc sống và trong công việc.

 
     Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, để cán bộ, đảng viên và người lao động nhận thức sâu sắc về những nội dung cốt lõi trong Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh PCTNTC, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng, tại buổi sinh hoạt Chi ủy chi bộ Quỹ đã thống nhất triển khai nội dung trọng tâm của tác phẩm.
 
     Nội dung triển khai đã đảm bảo thể hiện đầy đủ những vẫn đề cốt lõi, sâu sắc trong tác phẩm bao gồm:
     Phần thứ nhất: Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh PCTNTC ở Việt Nam gồm bài viết tổng quan của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá lại công tác PCTNTC ở Việt Nam từ khi thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN (2013) đến nay; phát biểu kết luận của đồng chí Tổng Bí thư tại các Hội nghị toàn quốc về công tác PCTN và kết luận tại các phiên họp, cuộc họp của Ban Chỉ đạo và Thường trực Ban Chỉ đạo. Mỗi phát biểu, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã trở thành mệnh lệnh của người đứng đầu trong cuộc chiến đấu không khoan nhượng với “giặc nội xâm”.
     Phần thứ hai: Nhất quán phương châm "Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc", tuyển chọn 22 bài viết tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó đặc biệt nhấn mạnh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên - căn nguyên, cái gốc, cái cơ bản cần phải phòng ngừa. Xuyên suốt các bài viết cho thấy sự trăn trở, quan tâm đặc biệt của đồng chí Tổng Bí thư đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, làm trong sạch bộ máy Đảng, Nhà nước, củng cố lòng tin của Nhân dân với vai trò lãnh đạo của Đảng, với công cuộc xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa. Đồng chí Tổng Bí thư luôn nhất quán quan điểm: “Một trong những bài học lớn của công cuộc đổi mới ở Việt Nam là phải giữ vững và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng, coi xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”. Đảng phải thường xuyên đổi mới, chỉnh đốn, chống chủ nghĩa cá nhân, chống sự suy thoái, hư hỏng trong Đảng.
     Phần thứ ba: Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, tập hợp những ý kiến, đánh giá thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, đại biểu Quốc hội và sự ghi nhận, ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với cuộc đấu tranh PCTNTC ở Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
     Tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện tư tưởng nhất quán, kiên định và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng, về PCTNTC; nêu vấn đề gợi mở, định hướng và đưa ra nhiều giải pháp có giá trị quan trọng trong công tác PCTNTC hiện nay, giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm vững, quán triệt và tổ chức thực hiện sâu rộng, hiệu quả để góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.
     Buổi sinh hoạt chính trị đã diễn ra nghiêm túc, nội dung triển khai mang ý nghĩa thiết thực đem lại hiệu quả trong công tác tuyên truyền nhằm nâng cao tư tưởng nhận thức của từng cán bộ, người lao động.
     Việc duy trì tốt hoạt động sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tại Quỹ đã có ý nghĩa quan trọng, giúp khơi dậy niềm tự hào dân tộc của cán bộ, người lao động; với mỗi câu chuyện về tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giúp cán bộ, người lao động có ý thức tốt hơn trong việc học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, đồng thời chủ động trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Bên cạnh đó giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, xây dựng môi trường văn hóa công sở lành mạnh.

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý ủy thác

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn