Header
06:42 +07 Thứ tư, 07/06/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI

Quỹ ĐTPT Ninh Bình tổ chức nghi thức chào cờ tháng 03/2023 và triển khai hội nghị sinh hoạt chuyên đề thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của BCH Đảng bộ tỉnh

Thứ hai - 20/03/2023 08:20
.

.

     Sáng ngày 06/03/2023, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tháng.
     Dự buổi sinh hoạt chính trị có các đồng chí Ban Giám đốc, các trưởng/phó phòng chuyên môn, cùng toàn thể cán bộ, người lao động của Quỹ.
     Sau nghi thức chào cờ, đại diện Văn phòng là bà Hà Diệu Linh đọc bài “Tư tưởng và tình cảm của Bác Hồ với phụ nữ”.
     Câu chuyện đề cao vai trò quan trọng của phụ nữ trong mọi mặt trận của đời sống xã hội như chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định Phụ nữ và nam giới có quyền bình đẳng ngang nhau; bên cạnh đó chúng ta cũng thấy những thành tích mà chị em phụ nữ đã đạt được, những hy sinh to lớn mà phụ nữ trong chiến đấu, trong lao động sản xuất và trong gia đình.
     Khắc sâu lời dạy và thực hiện tâm nguyện của Bác “một nửa thế giới” cần được giải phóng, bình đẳng về mọi mặt, mục tiêu thiên niên kỷ quốc gia đã ưu tiên phát triển bền vững nguồn lực phụ nữ như: Tăng cường giáo dục, đào tạo, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về mọi mặt, trình độ nghề nghiệp và năng lực quản lý kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường cho phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế, tạo việc làm và xóa đói giảm nghèo; đẩy mạnh các chương trình chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em, cải thiện môi trường sinh hoạt tại từng địa phương; tạo điều kiện để chị em tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới…
     Ý nghĩa câu chuyện đã rút ra bài học kinh nghiệm đó là: Đối với cán bộ, người lao động nữ hiện đang làm việc tại Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình, được may mắn sống trong thời đại hòa bình và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp bình đẳng, để duy trì, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như khẳng định vai trò của mình, cần phải nỗ lực rèn luyện nhiều hơn nữa. Bên cạnh việc lao động hăng say, dám nghĩ dám làm đổi mới sáng tạo trong công việc, cần chủ động tích cực trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới và áp dụng linh hoạt trong xử lý công việc để nâng cao năng suất hiệu quả công việc, góp phần xây dựng cơ quan Quỹ ngày càng phát triển lớn mạnh.
     Sau khi kết thúc buổi chào cờ, thực hiện Hướng dẫn số 22-HD/ĐUK ngày 06/01/2023 của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Hướng dẫn số 05-HD/ĐU ngày 09/01/2023 của Đảng ủy Sở Tài chính Ninh Bình; Chi bộ Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã triển khai Hội nghị sinh hoạt chuyên đề thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của BCH Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch – Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Tài chính Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ, Ban chi ủy cùng toàn thể cán bộ, người lao động Quỹ.
     Mở đầu Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Thạch lên phát biểu quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung Hội nghị. Đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh đại diện, Chi ủy Chi bộ thông qua báo cáo dẫn đề.
     Buổi sinh hoạt chuyên đề có phần tham luận của 04 tổ đảng về 04 nội dung cụ thể:
     Phòng Quản lý ủy thác trình bày tham luận về nội dung: “Giữ vũng kỉ cương”
     Phòng Tài chính – Kế hoạch trình bày tham luận về nội dung: “Tăng cường trách nhiệm”
     Phòng Tín dụng trình bày tham luận về nội dung: “Đổi mới, sáng tạo”
     Phòng Quản lý đầu tư trình bày tham luận về nội dung: “Hiệu quả thực chất”
     Sau phần tham luận, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ lên phát biểu chỉ đạo và đã chọn “Giữ vững kỉ cương, tăng cường trách nhiệm” là chủ đề năm 2023 của Quỹ ĐTPT Ninh Bình bởi vì đây cũng là tiền đề để đảm bảo thành công cho nhiệm vụ “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”. Hội nghị sinh hoạt chuyên đề đã thực hiện đúng theo quy định và đạt kết quả cao. Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch lên phát biểu quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung Hội nghị


Đồng chí Phạm Thị Tuyết Minh – Phó Bí thư Chi ủy, PGĐ Quỹ trình bày báo cáo dẫn đề


Đồng chí Trần Hải Yến đảng viên thuộc tổ đảng phòng Quản lý ủy thác trình bày tham luận


Đồng chí Lưu Đức Vũ đảng viên thuộc tổ đảng phòng  Quản lý đầu tư 


Đồng chí Bùi Đức Lộc đảng viên thuộc tổ đảng phòng Tín dụng lên trình bày tham luận

Đồng chí Đinh Thị Thu đảng viên thuộc tổ đảng phòng Tài chính – Kế hoạch
 lên trình bày tham luận


Tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Quỹ chụp ảnh kỷ niệm


Tác giả bài viết: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn