Header
18:10 EDT Thứ bảy, 30/09/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI

Lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển kiểm tra tiến độ thực hiện dự án ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất đối với UBND huyện Yên Mô

Thứ sáu - 19/03/2021 03:27
Lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển kiểm tra tiến độ thực hiện dự án ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất đối với UBND huyện Yên Mô

Lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển kiểm tra tiến độ thực hiện dự án ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất đối với UBND huyện Yên Mô

     Ngày 17/3/2021 đoàn công tác của Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình do đồng chí Lê Tuấn Hòa làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Bồi thường, hỗ trợ GPMB phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất khu Trung Yên, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô”. Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí chuyên quản phòng nghiệp vụ Quản lý ủy thác và đoàn cán bộ huyện Yên Mô.
     Dự án “Bồi thường, hỗ trợ GPMB phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất khu Trung Yên, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô”, phía Nam giáp khu dân cư Trung Yên hiện hữu và đường QL12B kéo dài, phía Đông giáp khu đất Quy hoạch đất công cộng, phía Tây giáp khu đất Quy hoạch bến xe, cây xanh có tổng diện tích đất thu hồi (dự kiến):89.900m² (bao gồm 11.200m² đất giao thông, thủy lợi là đất đường và mương hiện có không phải đền bù GPMB).
UBND Huyện Yên Mô đã thực hiện xong việc kiểm kê đối với các hộ dân; với tổng số tiền đã phê duyệt phương án bồi thường là 22.434 triệu đồng. UBND huyện Yên Mô đã được UBND tỉnh chấp thuận cho ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất tỉnh với tổng tiền được ứng là 22.100 triệu đồng. Căn cứ vào Quyết định chấp thuận của UBND tỉnh Quỹ Đầu tư phát triển làm các thủ tục theo quy định và giải ngân cho UBND Huyện Yên Mô số tiền ứng trên. UBND huyện đã thực hiện công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho cho các hộ dân theo quyết định đã phê duyệt.
     Dự kiến trong quý I/2021 sẽ làm xong cơ sở hạ tầng và tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất. Theo quy hoạch sử dụng đất, dự án gồm: khu vực nhà ở được xây dựng theo kiểu nhà liền kề và biệt thự bao gồm 542 lô đất, công trình công cộng là nhà văn hóa có diện tích đất là 1.037,5m², khu cây xanh, vườn hoa có diện tích 3.092,9m² là khu vực cây xanh kết hợp vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe cho người dân. Đây là một trong số những dự án tiềm năng và đáp ứng nhu cầu xây dưng nhà ở và dịch vụ, thu hút vốn đầu tư. Tăng thêm  nguồn thu cho ngân sách, góp phần giải quyết nhà ở và ổn định cuộc sống cho người lao động, tăng trưởng kinh tế - xã hội cho khu vực. Góp phần hoàn thành các tiêu chí để địa phương sớm về đích nông thôn mới.

(Dự án những ngày đầu thực hiện việc giải phóng mặt bằng)


(UBND huyện Yên Mô đang gấp rút làm cơ sở hạ tầng Khu Trung Yên, xã Yên Thịnh)
 
     Sau khi khảo sát, đoàn công tác Quỹ kết hợp đi kiểm tra các dự án ứng vốn mới của huyện Yên Mô, bao gồm các dự án tại xã Yên Lâm, Yên Từ, Yên Thành, Yên Hưng, Yên Thái. Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ đơn vị cung cấp, Quỹ nhận thấy UBND huyện sử dụng vốn đúng mục đích, chi trả tiền giải phóng mặt bằng đầy đủ cho người dân, xây dựng cơ sở hạ tầng nhanh chóng, đúng tiến độ. Các dự án hoàn thành góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị của huyện Yên Mô ngày càng khang trang, hiện đại, đồng thời giải quyết kịp thời nhu cầu đất ở cho nhân dân. Thông qua đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án để tạo nguồn thu tiền sử dụng đất bổ sung cho ngân sách Nhà nước tỉnh để phục vụ đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.

 

(Dự án ứng vốn khu Yên Trung, xã Yên Thịnh)

(Dự án ứng vốn tại xã Yên Lâm, huyện Yên Mô)

(Dự án ứng vốn tại xã Yên Từ, huyện Yên Mô)

(Dự án ứng vốn tại xã Yên Hưng, huyện Yên Mô)

(Dự án ứng vốn tại xã Yên Thái, huyện Yên Mô)

(Dự án ứng vốn tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô)


Tác giả bài viết: Phòng Quản lý ủy thác

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn