Header
19:35 EDT Thứ bảy, 30/09/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI

DỰ ÁN ĐẦU TƯ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MÁI NHÀ CÔNG SUẤT 968 KWP CỦA CÔNG TY TNHH VEGA GROUP

Thứ ba - 29/12/2020 04:19
DỰ ÁN ĐẦU TƯ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MÁI NHÀ CÔNG SUẤT 968 KWP CỦA CÔNG TY TNHH VEGA GROUP

DỰ ÁN ĐẦU TƯ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MÁI NHÀ CÔNG SUẤT 968 KWP CỦA CÔNG TY TNHH VEGA GROUP

     Dự án “Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà công suất 968 kWp” của Công ty TNHH Vega Group
     Điện là một trong những cơ cơ sở hạ tầng quan trọng quyết định cho sự phát triển của nền công nghiệp và kinh tế của một quốc gia. Tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa ở mức cao khiến hoạt động sản xuất điện hiện tại phải nỗ lực và liên tục phát triển để đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cho sinh hoạt và sản xuất. Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện sản xuất năm 2010 chỉ là 93.99 tỷ kWh, đến năm 2019 đạt 242 tỷ kWh và dự kiến năm 2020 ước đạt 242 tỷ kWh. Như vậy, Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR – Compounded Annual Growth Rate) giai đoạn 2010-2018 lên đến 11.24%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các công ty sản xuất điện luôn được đảm bảo đầu ra gần như tuyệt đối trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
     Trong những năm gần đây, theo xu hướng phát triển chung của thế giới, ngành năng lượng tái tạo cũng được Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm và ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm đạt được mục tiêu phát triển 18.000 MW (điện gió và điện mặt trời) đến năm 2030 và đưa Việt Nam trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực Đông Nam Á. Với tiềm năng sẵn có, sự ủng hộ của Chính phủ cùng với nhu cầu phát triển của một nền kinh tế năng động, Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với những nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng nói chung, và năng lượng tái tạo nói riêng.
     Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh trong khi nguồn cung không theo kịp đáp ứng dẫn đến nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng trong năm 2021 cũng như nắm bắt được xu hướng chung của ngành năng lượng thế giới, Chính phủ đã có những chỉ đạo về định hướng phát triển của ngành năng lượng tái tạo Việt Nam. Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo giai đoạn 2015-2030, và đến 2050 được Chính phủ Việt Nam phê duyệt vào tháng 09/2015 đã đưa ra các mục tiêu rất cụ thể. Theo đó, lượng điện năng sản xuất từ các nguồn năng lượng tái sẽ tăng từ mức 58 tỷ kWh năm 2015 lên 101 tỷ kWh năm 2020, 186 tỷ kWh năm 2030 và 452 tỷ kWh năm 2050. 
     Nắm bắt được định hướng phát triển của Chính phủ về ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam và thực hiện Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 12/04/2017 của Thủ tướng chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, Quyết định 02/2019/QĐ-Ttg ngày 08/01/2019 của Thủ tướng chính phủ về việc sửa đổi bổ sung quyết định số 11 cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Công ty TNHH Vega Group đã tiến hành lập dự án “Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà công suất 968kwp” để lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng mức đầu tư là 15.950 triệu đồng.  
     Công ty TNHH Vega Group địa chỉ tại khu công nghiệp Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình được thành lập năm 2014, là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Ninh Bình chuyên các sản phẩm về đúc (bi nghiền, tấm lót,…) chế tạo kết cấu thép phi tiêu chuẩn và thiết bị nâng hạ có tải trọng đến 100 tấn, sản xuất các sản phẩm bằng kim loại, xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp,…... Công ty hoạt động với đội ngũ cán bộ, công nhân viên có chuyên môn nghiệp vụ cao, trình độ từ Trung cấp trở lên và kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Vì vậy, đội ngũ nhân sự, cán bộ công nhân viên của công ty đảm bảo trình độ, kinh nghiệm và khả năng thực hiện dự án.
     Sau quá trình xúc tiến và thẩm định hồ sơ  vay vốn, Dự án đúng đối tượng cho vay theo Quyết định số 959/QĐ-UBND ngày 20/07/2017 của UBND tỉnh Ninh Bình và đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định, đem lại hiệu quả xã hội và hiệu quả tài chính.

    Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại nhà xưởng của Công ty TNHH Vega group
 

Toàn cảnh dự án Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà công suất 968kwp
 
     Dự án “Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà công suất 968kwp” sau khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của Công ty và cung cấp thêm sản lượng điện vào mạng lưới điện quốc gia, góp phần phát triển điện và giảm thiểu lượng khí thải carbon đến môi trường. Dự án mang lại lợi ích không nhỏ tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của Khu công nghiệp Khánh Phú. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải gánh nặng cho lưới điện quốc gia, bảo vệ môi trường, thể hiện sự hiệu quả về việc sử dụng công nghệ phát điện sạch từ nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường.
     Đây cũng là dự án đầu tiên về phát triển điện năng lượng mặt trời Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình thực hiện cho vay. Với Hợp đồng đã ký kết, Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình tiếp tục khẳng định vai trò là là công cụ tài chính hữu hiệu của UBND tỉnh, đi đầu tháo gỡ khó khăn cho các dự án, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đóng góp một phần trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình./.Tác giả bài viết: Phòng Tín dụng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn