Header
19:06 EDT Thứ bảy, 30/09/2023
Rss
1

TIN KINH DOANH

BẠN CÓ BIẾT

Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình thành lập từ năm nào?

Năm 2003

Năm 2008

Năm 2012

Năm 2013

  • Cải cách hành chính Cải cách hành chính
  • Toà nhà Toà nhà
  • Núi Thuý Núi Thuý

Trang nhất » Tin Tức » CÁC THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG,SỰ KIỆN MỚI

CHI ĐOÀN QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NINH BÌNH THAM DỰ CUỘC THI CẮM HOA DO CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH TỔ CHỨC

Thứ tư - 05/06/2019 00:36
CHI ĐOÀN QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NINH BÌNH THAM DỰ CUỘC THI CẮM HOA DO CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH TỔ CHỨC

CHI ĐOÀN QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NINH BÌNH THAM DỰ CUỘC THI CẮM HOA DO CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH TỔ CHỨC

       Hướng tới kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/03.  Ngày 5/3, Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức hội thi cắm hoa với chủ đề “Hương sắc tháng 3” theo Văn bản số 01/KH-CĐVC ngày 12/02/2019 của Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh.
 
       Hội thi đã thu hút sự tham gia của 99 thí sinh đến từ 33 Công đoàn cơ sở trong Khối Cơ quan tỉnh, trong đó Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đại diện cho Công đoàn Sở Tài chính tham gia hội thi.Các đồng chí thuộc chi đoàn Quỹ ĐTPT NB đang thực hiện bài thi cắm hoa
 
       Từ ý tưởng thiết kế đến các nguyên liệu, 03 thí sinh từ chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã mang đến cuộc thi với chủ đề “Vươn xa phụ nữ Việt” thông qua hình tượng những bông hoa được cắm trên con thuyền mang số hiệu 109 tương ứng với 109  năm ngày Quốc tế phụ nữ và ngày Quốc tế hạnh phúc: thể hiện cho khát vọng vươn xa của người phụ nữ Việt ra ngoài thế giới, để khẳng định tài trí cũng như sắc đẹp cùng với bạn bè năm châu. Trên cánh buồm của con thuyền có đôi chim bồ câu biểu tượng cho hòa bình và hạnh phúc.
 

Tác phẩm “Vươn xa phụ nữ Việt”do các thí sinh chi đoàn Quỹ ĐTPT NB thực hiện
 
       Trọng tâm chính của bình hoa là 3 loại hoa tượng trưng cho phụ nữ Việt tại 03 miền: hoa Phi yến đại diện cho miền Bắc là loài hoa tượng trưng sự dịu dàng, e thẹn và nhẹ nhàng của người con gái Việt, với 1 số người, hoa Phi yến còn thể hiện cho sự chung thủy; Lan tím đại diện cho miền Trung biểu tượng của sự tôn trọng, ngưỡng mộ, phẩm giá và hoàng gia; Lan vàng đại diện cho miền Nam có ý nghĩa đề cao tình bạn, niềm vui và khởi đầu mới. Dù phải trải qua biết bao sương gió, mưa sa, bão táp, nắng gắt,… thì những bông hoa ấy vẫn vươn cao đón lấy ánh nắng mặt trời rực rỡ, luôn khoe sắc và tỏa ngát hương thơm. Vì thế mà có người từng nói rằng : “Dù ta đặt phụ nữ vào vị trí nào đi chăng nữa thì họ vẫn làm đẹp cho xã hội. Họ chính là kho báu của cuộc đời.”


Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc – thuyết trình phần cắm hoa
 
       Trải qua hai phần thi cắm hoa và phần thuyết trình hết sức sôi động, ngang tài ngang sức giữa các đơn vị, Ban giám khảo đã chọn ra được những đội xuất sắc nhất.
 

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng cho các thí sinh
 
       Hội thi là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ, khẳng định cán bộ công chức, viên chức Khối Cơ quan tỉnh không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, mà còn thực sự là những người phụ nữ tài năng, khéo léo, đảm đang trong công việc nữ công gia chánh./.

 

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý đầu tư trực tiếp

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn